Kỹ Niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng của Chi hội Điều dưỡng Trung tâm Y tế Trảng Bom

PDFInEmail

Điều dưỡng là người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, tất cả những y lệnh của Bác sĩ đều được thực hiện thông qua điều dưỡng. Là những người trực tiếp và liên tục theo dõi sức khỏe người bệnh suốt thời gian dài nằm viện, nắm bắt sớm nhất những thay đổi, diễn biến trên người bệnh. Hoạt động chuyên môn của Điều dưỡng viên giữ vai trò quan trọng trong chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện và có ảnh hưởng lớn đến người bệnh cũng như hình ảnh bệnh viện.

Hiện nay, trên thế giới, rất nhiều nước lấy ngày 12 tháng 5 là ngày sinh của Florence Nightingale làm Ngày Quốc tế Điều dưỡng nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp to lớn của người điều dưỡng đối với người bệnh, ngành y tế và xã hội.

Tại Việt Nam. Năm 2018, Bộ Y tế đã có hướng dẫn các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12 tháng 5.

Ngày 05/2/2018 Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có Công văn số 145/KCB-ĐD chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các nội dung nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trong đó có nội dung “Tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng hoặc tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5”. Hoạt động này nhằm tôn vinh giá trị nghề nghiệp, vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh tại đơn vị, đồng thời cũng động viên người điều dưỡng yêu ngành nghề, yên tâm công tác, nâng cao năng lực cá nhân, tiếp tục công hiến sức lực trí tuệ hiệu quả trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế.

Ngày 12/5/2020, cả nước đang giai đoạn phòng chống dịch bệnh, Chi hội Điều dưỡng Trung tâm Y tế Trảng Bom đã được sự chấp thuận của Đảng Ủy, Ban giám đốc tổ chức lễ kỹ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng hình thức tặng mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng cho các đối tượng sau:

  1. 1.Khen thưởng cho các hội viên có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội, gồm 13 Điều dưỡng.
  2. 2.Tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn gồm 08 hội viên.

Mỗi phần quà tuy không lớn nhưng có giá trị về tinh thần vô cùng sâu sắc nhằm động viên, khuyến khích mỗi hội viên luôn phấn đấu hết mình nâng cao sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

webTƯ TƯỞNG - HCM

hoc-tap-va-lam-theo

footer

Mọi thông tin bản quyền được bảo hộ bởi: ttyttrangbom.gov.vn Thiết kế: Việt Quảng Cáo