Cơ Sở Điều Trị Methadone

KHÁNH THÀNH CƠ SỞ ĐIỀU TRỊ METHADONE SỐ 05 TẠI TRẢNG BOM

 Sáng ngày 2/8; Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom khai trương cơ sở điều trị cai nghiện ma túy bằng methadone số 5 tại Trung tâm Y tế huyện.

methadone

Khai trương cơ sở điều trị methadone số 5 tại Trảng Bom 

      Hiện nay, trên địa bàn huyện Trảng Bom có hơn 200 người nghiện đang được điều trị cai nghiện ma túy bằng methadone tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh và Trung tâm y tế huyện Long Khánh. Việc khai trương cơ sở điều trị methadone số 5 tại huyện Trảng Bom nhằm giúp tiết kiệm chi phí đi lại, tạo thuận lợi cho bệnh nhân ở các xã, phường lân cận của thành phố Biên Hòa, huyện Thống Nhất và Vĩnh Cửu có cơ hội tiếp cận điều trị khi tham gia cai nghiện đạt hiệu quả cao hơn để hòa nhập cộng đồng. Được biết, tính đến nay trên toàn tỉnh đã có 6 cơ sở điều trị methadone gồm: Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh; Trung y tế thành phố Biên Hòa; Trung tâm y tế thị xã Long Khánh và Trung tâm y tế các huyện: Long Thành; Định Quán và Trảng Bom với tổng số bệnh nhân điều trị hơn 1.240 người.

Khai truong co so dieu tri methadone 2

Bệnh nhân đến Trung tâm y tế đăng ký uống methadone

 

    Lợi ích của việc điều trị tăng cường bằng methadone giúp người nghiện giảm sử dụng ma túy, tránh lây nhiễm HIV/AIDS và các bệnh lây truyền khác, giảm tử vong cho người sử dụng. Cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống cho người nghiện, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng. Tiến tới giảm dần tần suất sử dụng và ngừng sử dụng hoàn toàn heroin.

 

Hồng Ngân


 

TƯ TƯỞNG - HCM

hoc-tap-va-lam-theo

footer

Mọi thông tin bản quyền được bảo hộ bởi: ttyttrangbom.gov.vn Thiết kế: Việt Quảng Cáo